QUY TRÌNH SẢN XUẤT BĂNG TẢI CAO SU

Danh mục sản phẩm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BĂNG TẢI CAO SU
Ngày đăng: 07/09/2022 11:33 AM

Quy Trình Sản Xuất Băng Tải Cao Su
Khi quan tâm đến một hệ thống băng tải làm việc như thế nào, bạn thường nghĩ đến chất lượng cũng như công suất làm việc của nó có hiệu quả như thế nào đối với công việc. Tuy nhiên có khi nào bạn để ý đến việc hệ thống băng tải của bạn được sản xuất như thế nào hay không và liệu quá trình sản xuất đó có ảnh hưởng thế nào đến độ bền và chất lượng băng tải. Hãy cùng với Việt Thống đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.


Bạn có biết quy trình sản xuất băng tải cao su? Hầu hết các băng tải cao su công nghiệp bao gồm hai lớp, lớp dưới và lớp trên. Lớp dưới được gọi là thân thịt và tạo cho nó một độ bền và hình dạng tuyến tính. Thân thịt bao gồm polyester, nylon và bông. Lớp trên cùng được gọi là lớp phủ. Nhiều hợp chất cao su hoặc nhựa khác nhau được sử dụng để làm vỏ bọc. Nó chủ yếu được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời trong các ứng dụng công nghiệp.
Theo đặc tính của vật liệu, các cấp phủ của băng tải có thể được chia thành: loại chung, chống cháy, tiết kiệm năng lượng, chịu nhiệt, chịu mài mòn, chịu lạnh, chịu axit và kiềm, loại chịu dầu , Vân vân.
 
Quy trình sản xuất băng tải cao su
 
Quy trình sản xuất băng tải cao su có thể chia thành 4 quy trình.
Trộn → Cán láng → Hình thành → Đóng rắn
Trộn cao su
Trộn là bước đầu tiên của quy trình sản xuất băng tải cao su.
Cao su là hỗn hợp của nhiều loại nguyên liệu, nhưng bản thân cao su tương đối dính, và rất khó để trộn trực tiếp các thành phần khác nhau một cách đồng đều. Nó cần được thêm vào máy trộn bên trong để khuấy nhiều lần để được trộn đều.
Quá trình trộn cao su về bản chất là một quá trình trong đó chất tạo phức được phân tán đồng đều trong cao su nguyên liệu.
Trong quá trình tạo phức, cấu trúc phân tử cao su, khối lượng phân tử và sự phân bố, và trạng thái tập hợp của chất tạo phức đều thay đổi. Thông qua quá trình trộn, cao su và các chất tạo thành đóng vai trò vật lý và hóa học, tạo thành một cấu trúc mới.
 
Quy trình sản xuất băng tải cao su
 
Calendering ( Cán láng)
Calendering là quy trình thứ hai của quy trình sản xuất băng tải cao su.
Calendering là một quá trình phổ biến vì khả năng điều chỉnh chính xác độ dày của sản phẩm. Thông thường, chúng tôi sử dụng máy cán láng ba con lăn hoặc bốn con lăn và  không có tạp chất không khí trong cao su.
Forming ( tạo hình)
Bán thành phẩm cao su thu được bằng cách gia công được sử dụng để tạo thành bán thành phẩm theo yêu cầu với cơ chế đúc theo các thông số kỹ thuật khác nhau.
 
Quy trình sản xuất băng tải cao su
 
Máy ép lưu hóa Rotocure
Lưu hóa cao su là một trong những quy trình chính trong quá trình gia công băng tải cao su, đồng thời đây cũng là quy trình cuối cùng trong quá trình sản xuất băng tải cao su.
Các bán thành phẩm được tạo ra bằng cách gia công và đúc trong những điều kiện bên ngoài nhất định, thông qua tác động của các yếu tố hóa học hoặc yếu tố vật lý, làm cho băng tải cao su có các đặc tính chịu mài mòn, chịu nhiệt, chống cháy, chịu lạnh và chịu dầu. Những đặc điểm này giúp cho băng tải cao su được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ như băng tải cao su chịu nhiệt trong vận chuyển than đá nóng, băng tải chịu dầu trong vận chuyển các vật liệu dễ đọng lại dầu mỡ, dễ làm hỏng hóc động cơ và khung tải.
Qua quy trình sản xuất băng tải cao su nêu trên đã cho ra sản phẩm băng tải cao su thành phẩm. Từ đây bạn đã có thể thấy được cái nhìn hiểu hơn về qui trình sản xuất băng tải.
 
Quy trình sản xuất băng tải cao su
 
Kiểm soát chất lượng tổng thể của băng tải
Phương pháp tối ưu nhất để một nhà sản xuất có thể có toàn quyền kiểm soát các sản phẩm mà họ tạo ra và đó là tự sản xuất các sản phẩm đó. Đơn giản là sẽ không khả thi để đảm bảo chất lượng đồng nhất nếu bạn nhập khẩu từ các quốc gia và châu lục khác nhau hoặc có các sản phẩm được sản xuất 'theo giấy phép'. Đây là lý do tại sao mọi dây đai mà chúng tôi cung cấp đều được sản xuất bởi chúng tôi tại các cơ sở sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi luôn có thể đảm bảo chất lượng hàng đầu là bởi vì chúng tôi tự kiểm soát mọi quy trình từ đầu đến cuối. Chính các kỹ sư và kỹ thuật viên của Việt Thống là người thiết kế và phát triển mọi dây đai mà chúng tôi sản xuất. Chúng tôi cũng tự sản xuất các hợp chất cao su quan trọng, đây là thứ khiến chúng tôi khác biệt với đại đa số các nhà sản xuất khác của chúng tôi. Không có gì để lại cơ hội như vậy, không có ngoại lệ

Zalo
Hotline

0906 783 828